Khách đến chụp hình tại cánh đồng sen - Ảnh: GIA BẢO

Nông dân Vinh Ba trồng sen làm du lịch

  •   07/12/2018 03:38:00 PM
  •   Đã xem: 555

Thôn Vinh Ba (xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) vốn nổi tiếng với nghề đan đát. Gần đây, nhiều người biết đến nơi này với một hình ảnh mới, đó là cánh đồng sen rực hồng, vốn trước đây là đất lúa bấp bênh được nông dân cải tạo lại để làm du lịch.

Cảng hàng không Tuy Hòa ngày càng nhộn nhịp với những chuyến bay đưa khách du lịch từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và khách quốc tế đến Tuy Hòa. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng (phải) đón các người đẹp khu vực ASEAN đến Phú Yên dự

Rộng sải bay kết nối phát triển du lịch

  •   07/12/2018 03:37:00 PM
  •   Đã xem: 519

Một trong những hạn chế khiến du lịch Phú Yên chưa thể cất cánh đó là hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ. Trong đó, phương tiện hàng không là điều khiến nhiều đơn vị lữ hành, khu du lịch đau đầu khi vào mùa cao điểm và đón những đoàn khách số lượng lớn. “Nút thắt” này đang dần được mở khi Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ được nâng cấp mở rộng, đón chuyến bay đêm, đặc biệt là sẽ có chuyến bay thẳng từ Nga đến Tuy Hòa.

Những nữ du khách dưới phố hòa mình trong điệu xoan, a ráp bên đống lửa khi đêm xuống cùng đồng bào Ê Đê ở buôn Lê Diêm (huyện Sông Hinh) - Ảnh: TRẦN QUỚI

Du lịch mùa đông

  •   07/12/2018 03:36:00 PM
  •   Đã xem: 329

Du lịch mùa đông hay du lịch mùa thấp điểm vẫn được nhiều du khách lựa chọn, nhất là các bạn trẻ. So với mùa cao điểm, không khí du lịch mùa thấp điểm có thể không nhộn nhịp nhưng du khách có được sự trải nghiệm thoải mái, nhất là không phải “mua bực mình” bởi chen lấn hay phiền phức vì cung cách phục vụ từ các dịch vụ, thậm chí còn được khuyến mại.

Vịnh Vũng Rô đang bị chồng lấn giữa phát triển dịch vụ du lịch và lồng bè nuôi trồng thủy sản - Ảnh: TRẦN QUỚI

Trả lại quy hoạch di tích danh thắng đầm vịnh để phát triển bền vững

  •   07/12/2018 03:33:00 PM
  •   Đã xem: 361

Tình trạng lấn chiếm các di tích danh thắng quốc gia đầm vịnh ở Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan để nuôi trồng thủy sản, xây nhà, lán trại trái phép luôn là vấn đề nhức nhối, chưa có giải pháp xử lý tối ưu, hài hòa quyền lợi hướng tới sự phát triển bền vững, phát huy giá trị nguồn tài nguyên. Trong cuộc giám sát mới đây của đoàn công tác HĐND tỉnh, vấn đề này một lần nữa được đặt ra và đòi hỏi có giải pháp mạnh mẽ.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây